Học Online Marketing miễn phí từ A – Z

https://youtube.com/watch?v=lMlLUi1ogPo

Hc Online Marketing min phí tA – Z.
Vui lòng liên hSteven Truong +61(0)466 800 981

04 Yếu tquyết định thành bi khi kinh doanh online

Internet bùng nnhng năm gn đây mang đến nhiu cơ hi kinh doanh cho các bn ti Tp Cn Thơ, tdu lch sinh thái, shop thi trang, dch vụ ăn ung, …cho đến nông nghip trng trt và chăn nuôi.

Người người, nhà nhà kinh doanh online nhưng trong số đó ai đã thành công giàu có, ai đã tng tht bi như thế nào? Tht bi thì nhiu, nhưng thành công thì rt ít.

Vì sao li như thế,

Vì nhng người tht bi hbthiếu mt trong nhng yếu tsau:

Yếu t1: Xây dng UY TÍN trên cng đồng mng
Chc ai cũng hiu điu này. Khi bn ra làm ăn kinh doanh mà chTÍN bn cũng bán rluôn thì chc chn snghip ca bn phá sn ngay sau đó. UY TÍN ở đây không chlà li ha mà tnhng sn phm, dch vbn đang kinh doanh.

Gn đây người ta đưa ra nhng tnhư: CAM KT ri đến hoàn tin 100%,…rt nhiu li ha như vy. Chng trng nim tin trong xã hi ngày nay đã bng 0 chai tin ai. Mua rau sch, an toàn thì btrn rau bn, rau hóa cht. Heo, Bò, Gà thì bơm nước, Tôm thì bơm rau câu,…

Như thế đấy,

Cho nên vic xây dng UY TÍN bn cn phi đặt lên hàng đầu. Dù có như thế nào đi chăng na cũng không được bán rnó.

Yếu t2: Chuyên môn phi gii
Cái này thì khi phi bàn ri. Vì strường ca bn mà bn không gii thì bn gii cái gì? Nếu bn có thêm nhiu sở đon thì quá tt. Nhưng lưu ý là phi xut sc strường thì bn mi đỉnh được. Hãy làm người gii nht trong snhng người gii thì bn mi khác bit còn không thì ….

Có bn hi tôi mun gii nht thì làm gì anh? Câu hi có ý mun thách tôi, nhưng hơi thiếu tư duy.

Tôi trli: Bn mun gii nht cài nào đó thì bn phi biết ai đang là người gii nht cái bn đang mun gii. Để làm gì? Để bn hc người gii nht, chkhông lẻ đi hc nhng người dah.

Yếu t3: Knăng giao tiếp, tư vn và nhiu knăng khác.
Cái này thì người Min Tây còn chưa quan tâm lm. Bn nên rèn luyn, hc tp để nâng cao các knăng như: giao tiếp, tư vn, ra quyết định, làm vic nhóm,…kcnhng knăng đọc, viết,…phát âm cho đúng chính tả.

Tôi vCn Thơ sng và làm vic hơn 6 năm. Người Cn Thơ phát âm chR thành chG tht khó nghe gì đâu: ăn cơm gi. Nghe mun xu. Nếu bn không có được nhng knăng giao tiếp, knăng tư vn tt thì vic kinh doanh online phá sn chc.

Vì thông thường khách hàng sgi đin thoi cho bn trước khi hquyết định mua hàng ca bn.

Yếu t4: Công nghthông tinThương mi đin tử.
Ngày nay kinh doanh online mà bn không có kiến thc vcông nghthông tin thì bn sgp ít nhiu khó khăn ri. Nếu bn biết thì li thế thuc vbn. Bn skhông tn nhiu chi phí thuê bên ngoài.